อนุญาตหรือลบการเข้าถึงของฝ่ายสนับสนุน Notion
เรียนรู้วิธีการให้สิทธิ์หรือเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงเมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือจากทีมสนับสนุนของ Notion
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยฝ่ายสนับสนุนของ Notion สามารถเข้าถึงข้อมูลบัญชีหรือพื้นที่ทำงานของคุณได้ก็ต่อเมื่อมีการแก้ไขปัญหาหรือกู้คืนเนื้อหาหลังจากที่คุณติดต่อฝ่ายสนับสนุนและให้สิทธิ์การเข้าถึงเท่านั้น มีการตั้งค่าแยกกันสองรายการที่ควบคุมสิ่งที่ฝ่ายสนับสนุนของ Notion สามารถทำได้ ด้านล่างนี้คือคำสั่งสำหรับแต่ละรายการ:
อนุญาตให้ Notion เข้าถึงข้อมูลพื้นที่ทำงานของคุณ
อนุญาตให้ฝ่ายสนับสนุนของ Notion ดำเนินการแทนคุณใน Notion
การตั้งค่าทั้งสองนี้ทำงานแยกกัน การเปิดใช้งานหนึ่งไม่ได้หมายความว่าการตั้งค่าอีกอันจะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับปัญหาของคุณ ฝ่ายสนับสนุนอาจขอให้คุณเปิดใช้งานการตั้งค่าใดการตั้งค่าหนึ่งหรือทั้งสองแบบ
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยของ Notion และวิธีการจัดเก็บข้อมูลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ของเรา →

การตั้งค่านี้สำหรับบัญชีส่วนบุคคลของคุณ ซึ่งช่วยให้ฝ่ายสนับสนุนของ Notion สามารถดำเนินการแทนคุณเพื่อแก้ไขปัญหาที่คุณรายงานได้
เมื่อแชทกับฝ่ายสนับสนุนของ Notion ผ่านทางอีเมลหรือแชทในแอป คุณอาจถูกขอความยินยอมในการเข้าถึงบัญชีของคุณ เพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาหรือการกู้คืน หากต้องการอนุญาตการเข้าถึงบัญชี:
ไปที่
การตั้งค่าในแถบด้านข้าง →{your name}ภายใต้
การสนับสนุนให้เปิดการเข้าถึงเพื่อสนับสนุน
เพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงบัญชี
หลังจากที่คุณให้สิทธิ์การเข้าถึงแล้ว ทีมสนับสนุนของ Notion จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงเนื้อหาของคุณเป็นเวลา 28 วัน หรือจนกว่าคุณจะเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงนี้ กรอบเวลานี้จะแสดงให้เห็นในแอป หากต้องการเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีเมื่อใดก็ได้:
ไปที่
การตั้งค่าในแถบด้านข้าง →{your name}ภายใต้
การสนับสนุนให้ปิดการเข้าถึงเพื่อสนับสนุน
หากต้องการอนุญาตหรือเพิกถอนการเข้าถึงเพื่อสนับสนุนบน Notion สำหรับมือถือ:
เปิด Notion บนมือถือแล้วแตะ
•••แตะ
การตั้งค่าเปิดหรือปิด
การเข้าถึงเพื่อสนับสนุน
ผู้ดูแลระบบและเจ้าของพื้นที่ทำงานสามารถตัดสินใจได้ว่า Notion จะสามารถเข้าถึงพื้นที่ทำงานเพื่อการสนับสนุนและแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ การตั้งค่านี้แยกต่างหากจากการตั้งค่าส่วนบุคคลด้านบน การตั้งค่าส่วนบุคคลช่วยให้ฝ่ายสนับสนุนของ Notion ดำเนินการแทนคุณได้ ส่วนการตั้งค่าพื้นที่ทำงานช่วยให้ฝ่ายสนับสนุนของ Notion เข้าถึงพื้นที่ทำงานเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้
การเปิดสิทธิ์การเข้าถึงพื้นที่ทำงานไม่ได้ทำให้ฝ่ายสนับสนุนของ Notion สามารถดำเนินการแทนบุคคลใดบุคคลหนึ่งได้ หากฝ่ายสนับสนุนจำเป็นต้องดำเนินการแทนบุคคลใดบุคคลหนึ่ง บุคคลนั้นจำเป็นต้องเปิดสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีด้วยเช่นกัน
ไปที่
การตั้งค่าในแถบด้านข้าง →ความปลอดภัยเปิด
การเข้าถึงฝ่ายสนับสนุน
สิทธิ์การเข้าถึงจะสิ้นสุดลงโดยอัตโนมัติหลังจาก 28 วันตามค่าเริ่มต้น คุณสามารถเปิดใช้งานอีกครั้งได้ตลอดเวลา
ไปที่
การตั้งค่าในแถบด้านข้าง →ความปลอดภัยปิด
การเข้าถึงฝ่ายสนับสนุน
ทุกครั้งที่มีการให้ เปลี่ยนแปลง หรือสิ้นสุดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลพื้นที่ทำงาน ระบบจะบันทึกไว้ในบันทึกการตรวจสอบ
หากพื้นที่ทำงานของคุณเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร Enterprise ผู้ดูแลองค์กรสามารถจัดการการตั้งค่านี้ได้จากการตั้งค่าองค์กรของคุณ โดยพวกเขาสามารถ:
กำหนดนโยบายเดียวสำหรับทุกพื้นที่ทำงานในองค์กร
กำหนดนโยบายสำหรับแต่ละพื้นที่ทำงานทีละอัน
วิธีจัดการการตั้งค่านี้:
เลือกชื่อองค์กรของคุณในแถบด้านข้าง จากนั้นเลือก
จัดการองค์กรในการตั้งค่าองค์กรของคุณ ให้เลือก
ความปลอดภัยค้นหาและเลือก
ความยินยอมในการเข้าถึงเพื่อสนับสนุนพื้นที่ทำงานเลือกการตั้งค่าสำหรับทั้งองค์กร หรือเลือกการตั้งค่าสำหรับแต่ละพื้นที่ทำงานในลิสต์
แต่ละพื้นที่ทำงานสามารถตั้งค่าเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
เปิดใช้งาน: ฝ่ายสนับสนุนของ Notion สามารถเข้าถึงข้อมูลของพื้นที่ทำงานนั้นได้ พื้นที่ทำงานจะไม่สามารถปิดการตั้งค่านี้ได้ปิดใช้งาน: ฝ่ายสนับสนุนของ Notion ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของพื้นที่ทำงานนั้นได้ พื้นที่ทำงานจะไม่สามารถเปิดการตั้งค่านี้ได้
ตัวเลือกขององค์กรมีความสำคัญสูงสุดเสมอ หากองค์กรถูกตั้งค่าเป็น เปิดใช้งาน หรือ ปิดใช้งาน ตัวเลือกนั้นจะมีผลกับทุกพื้นที่ทำงาน ไม่ว่าแต่ละพื้นที่ทำงานจะถูกตั้งค่าไว้อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้แต่ละพื้นที่ทำงานตัดสินใจด้วยตนเอง ให้ตั้งค่าองค์กรเป็น จัดการโดยพื้นที่ทำงาน
เมื่อองค์กรปิดการตั้งค่านี้ ปุ่มเปิด/ปิดของพื้นที่ทำงานจะถูกล็อกและสิทธิ์การเข้าถึงจะยังคงปิดอยู่ หากองค์กรเปิดการตั้งค่านี้อีกครั้งในภายหลัง ตัวเลือกก่อนหน้านี้ของพื้นที่ทำงานจะถูกกู้คืน
องค์กรสามารถจำกัดไม่ให้สมาชิกเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนสำหรับบัญชีของตนเองได้ด้วยการตั้งค่า อนุญาตให้ผู้ใช้ให้สิทธิ์การเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนแก่บัญชี แม้ว่าการตั้งค่านี้จะปิดอยู่ เจ้าขององค์กรก็ยังสามารถเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งได้ โดยทำดังนี้:
เลือกชื่อองค์กรของคุณในแถบด้านข้าง จากนั้นเลือก
จัดการองค์กรในการตั้งค่าองค์กรของคุณ ให้เลือก
ผู้คนค้นหาและเลือก
จัดการสมาชิกค้นหาและเลือกบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือจากทีมสนับสนุนของ Notion
ในแท็บ
ทั่วไปให้เลือกเมนูแบบเลื่อนลงอนุญาตการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนเพื่อเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนสำหรับบัญชีของพวกเขา
เช่นเดียวกับการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนทั้งหมด วิธีนี้จะช่วยให้ทีมสนับสนุนของ Notion ช่วยเหลือได้เฉพาะปัญหาที่บุคคลนั้นรายงานเข้ามาเท่านั้น และสามารถปิดได้ตลอดเวลา
คำถามที่พบบ่อย
หากเปิดการตั้งค่านี้ไว้ Notion จะทำอะไรได้บ้าง?
หากเปิดการตั้งค่านี้ไว้ Notion จะทำอะไรได้บ้าง?
การตั้งค่านี้ช่วยให้ทีมสนับสนุนของ Notion เข้าถึงข้อมูลพื้นที่ทำงานของคุณเพื่อช่วยเหลือคุณได้ เช่น การแก้ไขหน้า หรือกู้คืนเนื้อหาที่คุณสอบถาม Notion จะไม่ดูหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งใดโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ ก่อนที่ทีมสนับสนุนจะดูข้อมูลหรือดำเนินการแก้ไข พวกเขาจะขอให้คุณอนุมัติการดำเนินการนั้นๆ ก่อนเสมอ
ฉันจำไม่ได้ว่าเคยเปิดการตั้งค่านี้ ทำไมมันถึงเปิดอยู่?
ฉันจำไม่ได้ว่าเคยเปิดการตั้งค่านี้ ทำไมมันถึงเปิดอยู่?
การตั้งค่านี้เคยผูกไว้กับการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนส่วนบุคคลของเจ้าของพื้นที่ทำงานแต่ละคน หากเจ้าของคนใดคนหนึ่งเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุน ทีมสนับสนุนของ Notion ก็จะสามารถช่วยเหลือเกี่ยวกับพื้นที่ทำงานนั้นได้
การเข้าถึงพื้นที่ทำงานกลายเป็นส่วนหนึ่งของการตั้งค่าแยกต่างหากแล้ว หากเจ้าของคนใดคนหนึ่งเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนไว้ก่อนแล้ว การตั้งค่าพื้นที่ทำงานก็จะถูกเปิดใช้งานตามไปด้วย โดยมีวันสิ้นสุดเดียวกัน ไม่มีการแชร์ข้อมูลใหม่ใดๆ กับ Notion คุณสามารถปิดได้ตลอดเวลาใน การตั้งค่า → ความปลอดภัย
ใครสามารถเปิดการเข้าถึงพื้นที่ทำงานได้บ้าง?
ใครสามารถเปิดการเข้าถึงพื้นที่ทำงานได้บ้าง?
ผู้ดูแลและเจ้าของพื้นที่ทำงาน ในองค์กร Enterprise ผู้ดูแลองค์กรยังสามารถจัดการได้จากคอนโซลองค์กรอีกด้วย
การเข้าถึงบัญชีจะเปิดอยู่ตลอดไปหรือไม่?
การเข้าถึงบัญชีจะเปิดอยู่ตลอดไปหรือไม่?
ไม่ การเข้าถึงบัญชีจะสิ้นสุดลงโดยอัตโนมัติหลังจากผ่านไป 28 วันตามค่าเริ่มต้น คุณสามารถเปิดใช้งานอีกครั้งได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
เจ้าขององค์กรสามารถเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนสำหรับบุคคลเพียงคนเดียวได้หรือไม่?
เจ้าขององค์กรสามารถเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนสำหรับบุคคลเพียงคนเดียวได้หรือไม่?
ได้. เจ้าขององค์กรสามารถเปิดการเข้าถึงเพื่อรับการสนับสนุนสำหรับบัญชีของบุคคลเพียงคนเดียวได้จากคอนโซลขององค์กร ซึ่งทำงานได้แม้สมาชิกจะไม่เปิดเอง
หากเปิดการเข้าถึงพื้นที่ทำงานไว้ ทีมสนับสนุนของ Notion สามารถทำงานแทนฉันได้หรือไม่?
หากเปิดการเข้าถึงพื้นที่ทำงานไว้ ทีมสนับสนุนของ Notion สามารถทำงานแทนฉันได้หรือไม่?
ไม่. การเข้าถึงพื้นที่ทำงานและการเข้าถึงบัญชีเป็นบริการที่แยกกัน โดยแต่ละอย่างต้องเปิดใช้งานด้วยตนเอง
